Mùi khai do nước tiểu vật nuôi gây nên rất khó khăn trong việc vệ sinh, giặt giũ. Những loại bột giặt và chất tẩy rửa thông thường sẽ không làm mất hoàn toàn mùi hôi khó chịu. Sau đây là một số hướng dẫn cách giặt ghế văn phòng do nước đái chó hiệu quả. Cùng Vua Sạch theo dõi nhé.

CÁCH GIẶT GHẾ VĂN PHÒNG DO NƯỚC ĐÁI CHÓ BẰNG ENZYME

Enzyme là một trong những dung dịch có tính tẩy rửa cực mạnh mang lại hiệu quả cao. Các bước cụ thể trong cách giặt ghế văn phòng do nước đái chó như sau:

Tìm ra vị trí bị dính nước đái chó

 • Việc tìm ra vị trí dính nước đái chó được phát hiện càng sớm càng tốt. Nếu không phát hiện nhanh chóng thì rất dễ khiến vết nước thấm sâu vào các bộ phận bên trong như vải bọc và khung gỗ.
 • Nước đái chó thường có một mùi đặc trưng khá giống với dung dịch amoniac. Bạn có thể sử dụng ánh sáng của đèn pin để có thể nhận biết được vết bẩn đã khô hay chưa. Sau khi tìm ra vị trí nước đái có thể làm dấu cụ thể để ghi chú rõ ràng.

Thấm vết bẩn bằng giấy hoặc báo

 • Sử dụng găng tay sau đó nhấn trực tiếp báo hoặc giấy vào vải bọc sofa để hút lượng nước tiểu.
 • Hãy tập cho thú cưng của bạn cách đi vệ sinh đúng chỗ bằng cách đặt khăn giấy thấm nước tại nơi phù hợp. 

Sử dụng dung dịch Enzyme thấm lên vết bẩn

 • Thấm một lượng vừa đủ dung dịch Enzyme vào nơi bị dính nước đái chó. Sau đó ngâm hóa chất trong khoảng thời gian 15 đến 20 phút và sử dụng giấy báo để thấm hút chất tẩy rửa. Tiếp đến để nguyên nệm ghế tại vị trí để cho khô hoàn toàn.
 • Bạn cần lặp lại bước này thêm một lần nữa nếu ghế văn phòng không loại bỏ được mùi hôi ngay lần đầu. Enzyme là một loại chất tẩy rửa mang đến hiệu quả cao trong việc phá vỡ cấu trúc của nước tiểu. Một cách giặt ghế văn phòng do nước đái chó an toàn và loại bỏ nhanh chóng.
 • Vật nuôi khi đi tiểu trên ghế văn phòng sẽ tạo nên một loại vi khuẩn có mùi hôi đặc trưng. Thời gian để càng lâu thì mùi hôi sẽ càng nặng hơn dẫn đến hiện tượng bị phân hủy trong không gian. 
 • Đa phần các hóa chất tạo mùi có trong nước tiểu có thể được loại bỏ nhờ nước cùng với chất tẩy rửa thông thường. Tuy nhiên chỉ có dung dịch Enzyme mới phá vỡ được thành phần axit uric trong nước tiểu.

Che phủ khu vực thấm dung dịch enzyme

 • Trong quá trình chờ dung dịch khô thì bạn cần che phủ khu vực được thấm hóa chất Enzyme. Việc làm này giúp hạn chế được những tác động không mong muốn ảnh hưởng lên khu vực được thấm dung dịch.
 • Để dung dịch có thể khô hoàn toàn trên nệm ghế thì phải cần tới thời gian vài ngày. Đặc biệt hơn thế những vết bẩn do nước đái chó gây ra đã bị thấm sâu lại cần sử dụng nhiều hóa chất. 
 • Hãy sử dụng các loại giấy nhôm để có thể ngăn chặn việc chó đái lên ghế văn phòng. Những âm thanh khó nghe cũng như cảm giác khó chịu của chất liệu sẽ làm chúng sợ hoặc không thấy thoải mái khi nằm.

SỬ DỤNG CÁC PHƯƠNG PHÁP KHÁC ĐỂ GIẶT GHẾ DO NƯỚC ĐÁI CHÓ

Bên cạnh sử dụng Enzyme trong cách giặt ghế văn phòng do nước đái chó bạn cũng có thể áp dụng nhiều phương pháp khác. Cụ thể như sau:

Sử dụng muối nở và giấm

 • Giấm ăn được biết đến là một loại chất tẩy rửa có đặc tính mạnh và rất hiệu quả khi loại bỏ mùi hôi. Khi kết hợp với muối nở sẽ phát huy tác dụng nhanh chóng với bề mặt vải bọc ghế văn phòng.
 • Hãy dọn dẹp lại một lần nữa lượng nước tiểu còn sót lại trên ghế bằng cách thấm khăn, giấy thấm sau đó mang đi xả. Sử dụng một lượng vừa đủ giấm ăn để đặt lên vết nước và đợi khoảng thời gian 30 phút. Cuối cùng lau lại một lần nữa mặt ghế với nước là hoàn thành.

Cách giặt ghế văn phòng do nước đái chó bằng kem đánh răng

 • Một lựa chọn tuyệt hảo trong cách giặt ghế văn phòng do nước đái chó chính là sử dụng kem đánh răng. Với dạng gel cũng như mùi thơm đặc trưng kem đánh răng có thể tẩy sạch vết nước tiểu bị ố vàng. 
 • Đầu tiên bạn hãy dọn dẹp sạch sẽ lại một lần nữa lượng nước tiểu đang còn sót lại trên ghế. Bôi kem đánh răng lên vị trí có vết ố đảm bảo sao cho lấp đầy không gian bị dính nước đái chó.
 • Tiếp đến bạn có thể sử dụng bàn chải để chà sát lớp ố vàng trên ghế. Bằng phương pháp này bạn cũng có thể đánh bay được mùi hôi khó chịu gây nên từ nước đái chó. Cuối cùng rửa lại cùng nước sạch sau đó lau khô.

Sử dụng Listerine như chất khử mùi

 • Ngoài những phương pháp kể trên bạn cũng có thể sử dụng những hóa chất khử mùi chuyên dụng để khử mùi khai. Một đặc tính nổi bật của những hóa chất này là dễ dàng sử dụng và mang lại hiệu quả tối ưu.
 • Tuy nhiên việc lạm dụng quá nhiều vào những chất khử mùi này sẽ mang đến những nguy hiểm cho sức khỏe. Tốt nhất bạn hãy tìm hiểu những cách giặt ghế văn phòng do nước đái chó an toàn, hiệu quả.

Hy vọng những chia sẻ về hướng dẫn cách giặt ghế văn phòng do nước đái chó Vua Sạch dành trên đây hữu ích cho bạn. Hãy áp dụng những phương pháp hiệu quả để có thể mang đến hiệu quả nhanh chóng nhé.