GHẾ Ô TÔ CŨ LÀ GÌ?

Ghế ô tô cũ là dòng ghế đã qua sử dụng hoặc ghế trưng bày được bán thanh lý từ các đơn vị bán ghế, ghế ô tô cũ phổ biến là ghế dành cho bé, bởi lẽ nhiều gia đình có con nhỏ sau vài năm bé đã trưởng thành thì có thể không dùng đến nữa. Vua Sạch sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích về ghế ô tô cũ qua bài viết dưới đây nhé.

NHỮNG LOẠI GHẾ Ô TÔ CŨ PHỔ BIẾN

Ghế ô tô cũ cho bé

 • Ở nhiều gia đình hiện nay khi mua sử dụng ghế ô tô cho bé thì có thể chưa lựa chọn kỹ dẫn đến khi bé sử dụng không được phù hợp với cân nặng hay chiều cao của bé. Điều này khiến bé cảm thấy khó chịu và cần phải đổi sang ghế khác.
 • Đại đa số các gia đình khi sử dụng ghế ô tô cho bé đều chỉ sử dụng trong 1 vài năm, bởi khi bé lớn lên rồi không cần sử dụng đến ghế nữa thì các gia đình sẽ bán lại, thanh lý cho những đơn vị thu mua hoặc 1 gia đình khác đang có bé cần sử dụng.

Ghế ô tô thanh lý

 • Trong nhiều trường hợp, đặc biệt là những chiếc xe khách, khi mua xe cũ hoặc khi bộ ghế chở khách nhiều năm đã bị hao mòn, trở nên cũ kỹ cần phải thay lại ghế cho chiếc xe của mình.
 • Lúc này những chiếc ghế ô tô cũ, thanh lý ở nhiều đơn vị sẽ đáp ứng tối đa nhu cầu của chúng ta. Những chiếc ghế ô tô cũ này là từ những chiếc xe đã được sử dụng 1 thời gian và chủ nhân có nhu cầu thay mới nên thanh lý lại.

ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA GHẾ Ô TÔ CŨ

Sản phẩm gì cũ cũng vậy, chúng có những ưu nhược điểm riêng mà chúng ta cần nắm rõ để có thể đưa ra quyết định sử dụng hay không sử dụng.

Ưu điểm

 • Chắc chắn rồi, ưu điểm đầu tiên mà có thể nói đến ở ghế ô tô cũ đó là giá thành rẻ, rẻ hơn rất nhiều so với 1 chiếc ghế mới. Tùy vào mức độ sử dụng, hao mòn mà ghế ô tô cũ có giá bằng khoảng ⅓ ghế mới.
 • Chính vì giá thành rẻ nên khi mua chúng ta không bị áp lực quá về mặt chi phí, có thể thoải mái chọn lựa sao cho phù hợp nhất với chiếc ô tô của mình.

Nhược điểm

 • Ghế ô tô cũ, đặc biệt là ghế dành cho trẻ thì yếu tố an toàn được đặt lên hàng đầu, bởi vậy ghế ô tô cũ có thể đã giảm sự an toàn ít nhiều.
 • Ghế đã qua sử dụng sẽ trông cũ kỹ, kém sang so với chiếc ô tô của bạn, tính thẩm mỹ dường như chưa đạt hiệu quả cao.
 • Ghế được sử dụng 1 thời gian dài, khả năng nấm mốc bên trong hay vi khuẩn cư trú là khá cao, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người sử dụng, là nguy cơ của nhiều bệnh tật.
 • Ghế có tuổi thọ sử dụng không cao, thông thường nếu bảo quản tốt cũng chỉ sử dụng thêm được 1 vài năm, nếu nhu cầu của bạn là khoảng thời gian sử dụng ngắn như vậy thì đây cũng là 1 lựa chọn hay.

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI MUA GHẾ Ô TÔ CŨ

Khi mua ghế ô tô mới chúng ta cần phải cân nhắc và lưu ý một số yếu tố quan trọng, và khi mua ghế ô tô cũ chúng ta lại càng cần phải để ý hơn nhiều. Cùng điểm qua một số lưu ý khi chọn mua ghế cũ nhé.

Kiểm tra chất lượng kỹ càng

 • Chất lượng ghế là điều mà có lẽ được nhắc đến đầu tiên khi mua ghế ô tô cũ, đặc biệt là ghế cho trẻ em. Đối với mỗi loại ghế sẽ có những tiêu chí để chúng ta kiểm tra khác nhau.
 • Tuy nhiên để có thể đánh giá được chính xác nhất thì chúng ta nên sử dụng thử bằng cách ngồi lên để xem độ đàn hồi của nệm ghế, các thiết bị như dây an toàn, dây đai có còn chắc chắn không.
 • Khung ghế cần phải còn nguyên không chắp vá, vì đây là bộ phận giúp ghế được chắc chắn, bảo vệ chúng ta khi di chuyển.

Đảm bảo ghế được vệ sinh sạch sẽ và diệt khuẩn tối đa

 • Ghế đã qua sử dụng chắc chắn ít nhiều sẽ có nhiều bụi bặm, chưa kể đến vi khuẩn hay nấm mốc ẩn sâu bên trong lâu ngày chưa được vệ sinh, điều này chính là nguy cơ đem đến bệnh tật, đặc biệt là với bé có sức đề kháng còn yếu.
 • Trước khi đưa ghế vào sử dụng tốt nhất là bạn nên sử dụng dịch vụ giặt ghế chuyên nghiệp, bởi họ không chỉ hút hết bụi bẩn sâu bên trong ghế mà còn có những thiết bị chuyên dụng diệt khuẩn tối đa.

Lưu ý đến thông tin bảo hành của ghế

 • Nếu ghế còn thời gian bảo hành của hãng thì bạn hãy bạn nên ưu tiên chọn mua, bởi điều này sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi sử dụng nếu có vấn đề phát sinh thì hãng sẽ hỗ trợ xử lý cho bạn.
 • Thời gian bảo hành càng lâu càng tốt, bạn sẽ được đảm bảo quyền lợi tối đa.

Qua bài viết này của Vua Sạch bạn có thể đã có những thông tin hữu ích cho việc chọn mua ghế cũ rồi phải không nào. Điều quan trọng nhất trong việc chọn lựa vẫn chính là yếu tố đảm bảo an toàn và chi phí, bạn hãy cân nhắc cân bằng 2 yếu tố chính này để có được lựa chọn sáng suốt nhất nhé.