Thảm được xem là một vật dụng giúp tăng tính thẩm mỹ cũng như mang lại nhiều ưu điểm nổi bật khi sử dụng. Hiện nay thảm được sử dụng ở nhiều nơi như phòng ngủ, phòng khách, văn phòng,.. Thế nhưng khi sử dụng một thời gian thì không thể tránh khỏi việc thảm bị dơ bẩn. Vậy làm thế nào để giặt thảm trang trí phòng ngủ một cách tốt nhất? Hãy cùng Vua Sạch tham khảo bài viết sau để có những cách vệ sinh thảm đúng chuẩn nhé!

XÁC ĐỊNH THỜI GIAN CẦN GIẶT THẢM TRANG TRÍ PHÒNG NGỦ?

 Tìm hiểu về độ bám bẩn của thảm trang trí 

 • Trong quá trình sử dụng thảm, không có một ai có thể ngăn được tình trạng thảm bị dính bẩn. Việc làm này hoàn toàn nằm ngoài khả năng của con người.
 • Bạn chỉ có thể khắc phục bằng cách tìm hiểu và trang bị những cách giặt thảm đúng chuẩn.
 • Theo nghiên cứu cho rằng thảm được trang trí ở phòng ngủ có thể bẩn hơn gấp 10 lần so với những vị trí trải sàn khác. Do đó, bạn cần vệ sinh thảm để có quá trình sử dụng tốt nhất.
 • Không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn cũng như kéo dài tuổi thọ của thảm chính là lợi ích bạn nhận được khi vệ sinh thảm theo định kỳ.

◈  Thời gian bạn nên giặt thảm phòng ngủ

 • Tùy vào từng chất liệu cũng như kích thước cấu tạo của thảm trải phòng ngủ mà sẽ có những thời gian cần vệ sinh khác nhau.
 • Thời điểm tốt nhất người dùng nên giặt thảm là 3 tháng sau khi sử dụng. Nếu nhà có nuôi thú cưng hoặc trẻ em vui đùa thì thời gian có thể được rút ngắn hơn.
 • Nhìn chung, bạn nên giặt thảm của mình ngay khi chúng bị bám bẩn. Không nên để vết bẩn bám dính quá lâu ngày sẽ khiến cho quá trình làm sạch gặp nhiều khó khăn.
 • Do đó, nếu chưa đến thời gian vệ sinh thảm theo định kỳ, nhưng chúng đã quá bẩn và bắt đầu có mùi hôi thì đây là dấu hiệu bạn cần giặt thảm.

  CÁCH GIẶT THẢM TRANG TRÍ PHÒNG NGỦ BẠN NÊN BIẾT

Hút bụi

 • Công việc đầu tiên bắt buộc mọi người cần làm trước khi tiến hành quá trình giặt thảm chính là hút bụi. Vì quá trình đi lại sẽ khiến bề mặt thảm tồn đọng vô vàn bụi bẩn mà có thể bằng mắt thường bạn không nhìn thấy được.
 • Việc hút bụi tưởng chừng như đơn giản, nhưng bạn cần lưu ý về chiều hút bụi. Nên di chuyển dụng cụ hút bụi theo những hướng khác nhau và chú ý sử dụng mức độ thích hợp.
 • Không dùng lực hút quá mạnh sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc của thảm. Nhưng khi dùng lực quá yếu thì bụi bẩn trong từng sợi thảm sẽ không thể được lấy hết ra bên ngoài.

Chọn phương pháp giặt thảm phù hợp

 • Bước tiếp theo, bạn cần chọn một phương pháp giặt thích hợp cho tấm thảm của mình. Vì hiện nay, thảm trải phòng ngủ rất đa dạng và phong phú, mỗi loại sẽ tương ứng với những cách giặt khác nhau. Do đó, cần tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi bắt tay vào quá trình làm sạch thảm.
 • Thực tế cho thấy, có những loại thảm thích hợp để vệ sinh bằng phương pháp giặt bằng máy giặt. Nhưng có loại thảm chỉ thích hợp làm sạch bằng những dụng cụ chuyên dụng và không thể giặt bằng nước. Vì vậy, nên xem tấm thảm của mình thuộc loại nào và có cách vệ sinh thích hợp.

  SỬ DỤNG DỊCH VỤ GIẶT THẢM CHUYÊN NGHIỆP KHI CẦN

Khi thảm có kích thước lớn

 • Có những loại thảm bạn sẽ rất khó khăn khi tự vệ sinh tại nhà. Chúng cần được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp kết hợp với những trang thiết bị hiện đại làm sạch bụi bẩn. 
 • Đối với những tấm thảm trải phòng ngủ có kích thước quá lớn thì bạn sẽ không thể tự vệ sinh tại nhà. Có thể nói, không một chiếc máy giặt hoặc một phương pháp tại nhà nào có thể giúp bạn loại bỏ đi những vết bẩn bám trên tấm thảm lớn.
 • Do đó, bạn cần nhờ đến dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp và uy tín trên thị trường. Khi đó, tấm thảm của bạn vừa được loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn, vừa kéo dài tuổi thọ và độ bền hơn rất nhiều.

Thảm lâu ngày không được làm sạch

 • Ngoài ra, khi thảm bị dơ bẩn lâu ngày, vết bẩn đã khô cứng và bám dính chặt trên bề mặt. Bạn nên dùng dịch vụ vệ sinh để việc giặt thảm trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn. Những vết bẩn cứng đầu rất khó để làm sạch tại nhà.
 • Khi cần đến một dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp và uy tín, hãy nhớ ngay đến Vua Sạch. Đơn vị giặt thảm được khách hàng đánh giá hàng đầu hiện nay tại những tỉnh phía Nam. Khi đến với công ty, chúng tôi cam kết bạn sẽ cảm nhận được những giá trị xứng đáng với khoản tiền mình bỏ ra.

Bài viết trên đã giới thiệu cách làm thế nào để giặt thảm trải sàn phòng ngủ đúng chuẩn. Việc vệ sinh thảm ảnh hưởng lớn đến độ bền của sản phẩm cũng như bảo vệ được sức khỏe của người dùng. Bạn không thể sinh hoạt thoải mái và vui vẻ khi bị ảnh hưởng bởi mùi hôi khó chịu hoặc những vết bẩn đang còn bám dính trên tấm thảm của phòng ngủ. Hãy làm sạch chúng ngay và mang lại sự sạch sẽ, thoáng mát cho không gian của mình nhé!