Sử dụng một chiếc ghế văn phòng bị dơ sẽ ảnh hưởng đến không chỉ tinh thần mà còn là sức khoẻ của chính bạn. Vì đây hoàn toàn có thể là những ổ vi khuẩn gây hại cho da và đường hô hấp của bạn. Và vết bẩn phổ biến nhất của ghế văn phòng đó chính là những vết ẩm mốc. Bài viết sau đây Vua Sạch sẽ giúp bạn biết thêm cách để phòng tránh những vết ẩm mốc và cách vệ sinh ghế sao cho đúng để chất lượng, tuổi thọ của ghế được duy trì lâu hơn.

CÁCH PHÒNG CHỐNG GHẾ VĂN PHÒNG BỊ ẨM MỐC

Trước khi tìm hiểu cách giặt ghế sofa bị ẩm mốc thì chúng ta nên biết trước những mẹo hiệu quả để phòng tránh cho ghế bị vết bẩn ẩm mốc. Vì ông bà ta có câu “ phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Nên nếu bạn giữ được ghế văn phòng của mình sạch sẽ thì có thể sẽ giảm được thời gian và tiền bạc vào phần vệ sinh ghế. Cũng như giữ được ghế luôn ở trạng thái tốt nhất và có tuổi thọ lâu dài hơn.

Tránh ngồi lên ghế khi quần áo bẩn và ẩm ướt

 • Đầu tiên chúng ta phải hiểu nguyên nhân chính dẫn đến những vết bẩn ẩm mốc trên sofa là do mồ hôi hoặc những tai nạn đổ nước ngoài ý muốn xảy ra trên ghế mà chúng ta lau dọn không sạch một cách triệt để.
 • Do đó để tránh trường hợp bị bẩn bạn nên quan sát kỹ khi bản thân đang bị bám bẩn hoặc đầy mồ hôi thì không nên tiếp xúc lên ghế. Tránh cho ghế hút mồ hôi và tích tụ những chất bẩn trên cơ thể bạn vào bên trong ruột ghế gây ra ẩm mốc.
 • Hơn thế nữa phải lưu ý hạn chế ăn uống trên ghế nỉ đã được lột bỏ lớp nylon bảo vệ. Vì khi đó bạn sẽ không thể nào bảo đảm được bản thân có làm đổ nước và đồ ăn thừa lên ghế hay không. Và đôi khi ghế có phần tối màu bạn sẽ không nhận ra được phần vết bẩn từ đồ ăn lưu lại trên ghế.

Vệ sinh ghế văn phòng định kỳ

 • Trong trường hợp bị đổ thức ăn nước uống trên ghế văn phòng bằng chất liệu nỉ thì bạn nên thấm sạch chất bẩn và lau ngay phần dơ chứ không để lâu sẽ làm vết bẩn thấm sâu và khó vệ sinh.
 • Hơn thế nữa vệ sinh ghế văn phòng định kỳ là điều cần thiết nên làm. Khi vệ sinh ghế định kỳ là lúc bạn kiểm tra xem ghế mình có bị hư hại hoặc bị tích bụi nhiều hay không. Và tiến hành vệ sinh những phần dơ bẩn trên ghế văn phòng.
 • Đối với việc vệ sinh ghế văn phòng định kỳ bạn có thể vệ sinh tại nhà bằng những cách đơn giản mà chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể sau. Hoặc nếu phải vệ sinh ghế với số lượng lớn hay bạn không có quá nhiều thời gian làm công việc này có thể liên hệ những công ty dịch vụ giặt ghế văn phòng chuyên nghiệp.
 • Cách này giúp bạn có thể kiểm tra kỹ được tình trạng của ghế hiện tại. Và ghế văn phòng cũng sẽ được vệ sinh sạch sẽ hơn vì được vệ sinh bằng những máy móc và công nghệ hiện đại.

 CÁCH GIẶT GHẾ VĂN PHÒNG BỊ ẨM MỐC

Sau đây là 2 cách vệ sinh ghế văn phòng dành cho 2 loại chất liệu ghế văn phòng trên thị trường hiện nay.

Vệ sinh ghế xoay văn phòng bằng da

 • Với loại chất liệu da bạn nên sử dụng máy hút bụi để tiến hành loại bỏ những chất bẩn li ti tích tụ trên lỗ hở của da.
 • Và bạn có thể sử dụng sữa tắm pha loãng với nước và vệ sinh cho ghế văn phòng da bằng khăn sạch.
 • Nếu đầu tư hơn bạn có thể tìm mua những dung dịch tẩy rửa chuyên biệt cho da, giúp ghế da sạch và bóng hơn sau mỗi lần vệ sinh so với việc chỉ vệ sinh bằng xà phòng bình thường và nước sạch.

✪  Vệ sinh ghế xoay văn phòng bằng lưới, nỉ

Với dòng sản phẩm ghế văn phòng bằng lưới, nỉ, thì vệ sinh thủ công cũng tương đối đơn giản. Bạn có thể tiến hành vệ sinh ghế theo những hướng dẫn sau đây:

 • Bước 1: Vệ sinh bụi bám trên ghế bằng chổi chuyên dụng hoặc máy hút bụi.
 • Bước 2: Pha dung dịch vệ sinh chuyên dụng cho vật liệu này theo tỷ lệ 1 phần nước tương ứng 5 phần dung dịch vệ sinh.
 • Bước 3: Sử dụng bàn chải lông mềm hoặc khăn sạch tiến hành lau chùi những vùng vết bẩn bám trên ghế.
 • Bước 4: Bạn có thể sử dụng baking soda nếu có những vết bẩn cứng đầu và có màu không vệ sinh ra.
 • Bước 5: Phơi ghế ở ngoài không gian thoáng mát hoặc sử dụng máy sấy để hong khô ghế, tránh tình trạng ghế bị những vết bẩn ẩm mốc như cũ vì nước còn đọng phía trong ghế.
 • Bước 6: Tiến hành hút bụi và kiểm tra ghế 1 lần 1 tuần để đảm bảo ghế luôn ở tình trạng tốt nhất không bị ẩm mốc sau khi giặt.