Vật dụng hầu như không thể thiếu ở phòng khách chính là ghế sofa tiếp đón khách. Với mỗi một thiết kế và không gian khác nhau của từng căn nhà mà chúng ta có thể lựa chọn loại kiểu dáng ghế sofa khác nhau. Bài viết hôm nay Vua Sạch sẽ đem lại cho bạn một góc nhìn mới về cách chọn ghế sofa cho phòng có không gian lớn.

KÍCH THƯỚC GHẾ SOFA QUAN TRỌNG NHƯ THẾ NÀO?

Khi lựa chọn mua ghế sofa điều đầu tiên mà chúng ta thường để ý đến chính là kích thước của ghế. Tại sao kích thước ghế sofa lại là tiêu chí hàng đầu của khách hàng khi mua? 3 lý do sau đây lý giải cho câu hỏi trên của mọi người.

Ảnh hưởng đến không gian phòng và vị trí đặt

 • Đầu tiên kích thước của ghế sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vị trí đặt ghế. Khi bạn thiết kế nội thất hoặc kiến trúc cho căn phòng đã nhắm sẵn trước vị trí nào sẽ đặt ghế. Nếu như khi mua ghế bạn chọn sai kích thước dẫn đến mất thẩm mỹ và sai kết cấu thiết lập nội thất so với ban đầu. 
 • Hơn thế nữa vị trí sofa ban đầu bạn lựa chọn có thể là nói ít ánh nắng chiếu đến trực tiếp, nơi ít bị ảnh hưởng bởi yếu tố thời tiết, hạn chế tối đa tình trạng ghế sofa bị hư hỏng và giảm chất lượng. Nếu chọn sai kích thước bạn không thể đặt đúng vị trí đã chọn sẵn, làm ảnh hưởng rất nhiều nên tuổi thọ của ghế. 
 • Ngoài ra vị trí đặt ghế sofa cũng ảnh hưởng đến phong thuỷ trong phòng nếu chỉ vì sai kích thước mà ảnh hưởng đến sai vị trí và toàn bộ bố cục phong thuỷ của căn phòng là điều không nên.

Ảnh hưởng đến vị trí đặt tivi, bàn sofa

 • Thứ 2, nếu kích thước của ghế sofa ảnh hưởng trực tiếp vị trí đặt bàn và tivi. Điều này sẽ gây ra sự bất tiện khi di dời bàn và tivi.
 • Khi thiết kế và thi công nhà kiến trúc sư đã thiết kế sẵn vị trí đặt tivi và đi đường dây điện sao cho hợp lý với bản thiết kế. 
 • Nếu sai kích thước sofa dẫn đến trường hợp dời 2 vật dụng còn lại sẽ tốn thêm thời gian và tiền bạc để làm lại đường dây điện nhưng không đảm bảo được tính thẩm mỹ như thiết kế ban đầu.

Gây khó khăn khi đi lại

 • Cuối cùng nếu chọn sofa quá to so với không gian bạn đang sống thì sẽ làm cho không gian sinh hoạt bị hạn chế, gây khó khăn cho gia chủ khi đi lại và tiến hành vệ sinh phòng khách.
 • Còn nếu chọn sofa quá nhỏ so với không gian sống thì lại không đáp ứng hết nhu cầu sử dụng của gia chủ và cũng gây mất thẩm mỹ lớn đối với bố cục của toàn bộ căn phòng.

NHỮNG MẪU SOFA PHÙ HỢP VỚI KHÔNG GIAN RỘNG LỚN

Nhầm giúp mọi người có thể lựa chọn được những dòng sản phẩm sofa có kích thước lớn phù hợp với những căn phòng khách có không gian rộng rãi và thoáng đãng. Vua Sạch gợi ý cho bạn 2 dòng ghế sofa được thiết kế, chuyên dùng cho những kiến trúc phòng có không gian lớn và có số lượng người sử dụng nhiều.

Ghế sofa chữ U

 • Đối với những căn nhà có không gian mở rộng lớn, sofa chữ U là một sự lựa chọn hoàn hảo vì nó có thể giúp bạn phân chia gian phòng sử dụng mà không cần xây thêm tường. Vừa làm cho không gian thoáng đãng vừa có thể tăng tính thẩm mỹ.
 • Sofa chữ U còn được thiết kế với kích thước lớn nhằm đáp ứng nhu cầu dùng cho trường hợp có nhiều người sử dụng, thiết kế thông minh giúp bạn có thể tháo lắp chữ U thành diện tích lớn nhỏ tuỳ theo sở thích và số lượng người sử dụng.
 • Thiết kế của sofa cũng nhằm mục đích giúp mọi người có thể đối mặt và tụ họp lại với nhau nói chuyện mà không cần phải ngồi nhiều ghế với khoảng cách xa nhau. Dù số lượng người trong căn phòng nhiều hay ít.
 • Với những căn phòng có diện tích khủng sofa chữ U có thể giúp bạn làm cho căn nhà tăng phần nhã nhặn và ấm cúng nhưng không kém phần hiện đại và sang trọng. Ngoài ra thiết kế này có thể đặt sản xuất kích thước phù hợp với diện tích phòng khách của bạn.

Ghế sofa chữ L (sofa góc)

 • Với những kiến trúc nhà mỗi phòng đều được chia sẵn vuông vức thì ghế sofa chữ L là lựa chọn hàng đầu. 
 • Ghế sofa chữ L hay còn gọi là sofa góc, làm cho căn phòng khách rộng lớn bớt trống trãi bởi thiết kế thông minh có thể nối dài dễ dàng. Trong trường hợp, có khách đông hoặc hợp mặt gia đình thì vẫn không sợ chuyện thiếu chỗ ngồi.
 • Thiết kế chữ L còn giúp khắc phục một số căn phòng có diện tích không đều trông cân đối hơn và che chắn được những góc chết của căn phòng
 • Và như dòng sofa chữ U, một điểm lợi nữa của thiết kế sofa chữ L là có thể ngăn cách gian phòng cho những căn nhà có thiết kế mở một cách thẩm mỹ mà không gượng gạo.

Vua Sạch hy vọng bài viết trên đã giúp bạn đưa ra được những quyết định mua hàng vừa ý. Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời bên chiếc sofa mà mình đã lựa chọn.