Phòng ngủ – nơi mang lại cho bạn những giấc ngủ trọn vẹn. Đây cùng là nơi bạn quay về sau một ngày dài mệt mỏi. Do đó, việc thiết kế phòng ngủ như thế nào ảnh hưởng lớn đến quá trình nghỉ ngơi của bạn. Nệm chính là một trong những nội thất vừa giúp bạn có giấc ngủ ngon, vừa tạo nên tính thẩm mỹ của phòng ngủ. Tham khảo những cách bố trí nệm đón nắng, đón gió qua bài viết sau nhé!

 CÁCH BỐ TRÍ NỆM CÓ VAI TRÒ NHƯ THẾ NÀO?

1.1 Mang lại giấc ngủ sâu 

Giấc ngủ có vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe của con người. Sau một ngày làm việc, lao động mệt mỏi thì thời gian ngủ nghỉ sẽ giúp cơ thể bạn phục hồi lại sức khỏe.

Khi có được một giấc ngủ ngon thì sáng hôm sau bạn sẽ có một tinh thần thoải mái, phấn chấn. Khả năng tập trung vào công việc, học tập cao hơn. Khi bị mất ngủ lâu ngày sẽ khiến sức khỏe bạn bị giảm sút nghiêm trọng, ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc.

Đây chính là lý do bạn nên chọn cách bố trí nệm đúng chuẩn để mang lại giấc ngủ sâu. Cách đặt nệm như thế nào góp phần tạo nên giấc ngủ ngon cho mọi người.

1.2 Tạo nên tính thẩm mỹ cho phòng ngủ

Nệm không chỉ là vật dùng để phục vụ giấc ngủ mà còn là nội thất góp phần tạo nên tính thẩm mỹ cho phòng ngủ. Do đó, cách bố trí thích hợp sẽ tạo nên vẻ đẹp cho căn phòng của bạn.

Nếu có cách bố trí thích hợp thì phòng ngủ sẽ là “thiên đường” để bạn tận hưởng giây phút nghỉ ngơi tuyệt vời. Nhưng khi bố trí không có sự hài hòa thì phòng ngủ trở  nên lộn xộn và không còn tính thẩm mỹ như mong muốn.

1.3 Ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt

Ngoài hai vai trò quan trọng trên, cách bố trí nệm còn ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt của mọi người.

Cần lựa chọn những cách bố trí thích hợp để căn phòng được tối ưu diện tích. Đảm bảo quá trình sinh hoạt được thoải mái và tiện lợi nhất. Không ảnh hưởng đến việc đi lại, di chuyển của bạn và người thân.

  • Bố trí nệm đón gió và đón nắng

2.1 Đặt nệm ở vị trí gần cửa sổ

Nếu bạn là người thích ánh sáng mỗi sớm mai thức dậy, có thể tận dụng những khoảng không gian cạnh cửa sổ của căn phòng để bố trí nệm. Mỗi sớm thức dậy, ánh sáng từ cửa sổ chiếu vào sẽ mang đến cho bạn những cảm giác thoải mái và thú vị nhất. Không khí tự nhiên, những làn gió lùa vào từ cửa sổ sẽ giúp bạn tràn trề năng lượng cho một ngày mới.

Bên cạnh đó khi đặt nệm gần cửa sổ bạn sẽ nhận được những làn gió mát từ tự nhiên. Khi đó sẽ hạn chế việc sử dụng quạt điện hoặc điều hòa. Với cách đặt nệm này có thể giúp bạn tiết kiệm điện và hít thở bầu không khí tự nhiên.

Tuy nhiên, với cách đặt nệm này không thích hợp cho những gia đình có trẻ em. Hoặc những gia đình gần đồng ruộng, cây cối vì vào ban đêm muỗi và côn trùng có thể bay vào.

2.2 Lựa chọn hướng đặt nệm thích hợp

Việc đặt nệm theo hướng nào cũng là việc làm có tầm ảnh hưởng lớn. Không nên đặt nệm theo hướng cửa ra vào vì bạn có thể bị phá giấc ngủ mỗi khi có người ra vào. Ngoài ra, nên đặt nệm theo hướng ngược ánh sáng để giấc ngủ được sâu và ngon hơn.

2.3 Cách đặt nệm trên sàn đất

Khi bạn đặt đệm trực tiếp trên mặt sàn, nên sử dụng một tấm lót mỏng phía dưới hoặc một tấm chiếu. Việc làm này sẽ hạn chế tình trạng cọ xát giữa bề mặt nệm và sàn. Tránh tình trạng hơi ẩm từ mặt sàn có thể làm nệm bị hư hỏng nhanh chóng.

2.4 Đặt nệm trên giường ngủ như thế nào

Đối với những người thích kết hợp giữa nệm và giường cần lưu ý lựa chọn kích thước nệm phù hợp với giường ngủ. Vì nệm có kích thước quá cỡ so với giường thì việc trải nệm sẽ rất khó khăn. Còn khi đệm quá bé sẽ không mang lại giấc ngủ thoải mái cho người dùng.

  • Những lưu ý khi bố trí nệm

3.1 Làm sạch khu vực đặt nệm

Trước khi đặt nệm, bạn cần làm sạch bề mặt sàn sẽ bố trí nệm. Đảm bảo mặt sàn không còn những vết bẩn hoặc còn sót lại côn trùng. Ngoài ra, cần để mặt sàn khô ráo hoàn toàn với bắt đầu trải nệm

3.2 Xoay nệm theo định kỳ

Nhằm tăng tuổi thọ cho nệm, người dùng nên xoay nệm sau một thời gian sử dụng. Tránh tình trạng nệm bị lún một bên do người dùng chỉ nằm một bên của nệm.

 

Ngoài những cách bố trí nệm trên, bạn có thể tham khảo và dựa vào nhu cầu của bản thân để có cách đặt nệm thích hợp nhất. Vì giấc ngủ khá quan trọng nên người tiêu dùng cần quan tâm và có cách bố trí nệm chu đáo, Trong quá trình sử dụng, nếu cần đến dịch vụ vệ sinh nệm theo định kỳ, bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của Vua Sạch. Nệm của bạn sẽ được đánh bay vết bẩn và sở hữu hương thơm dễ chịu chỉ sau một thời gian ngắn.