Đầu tư một chiếc thảm cho môi trường văn phòng là một điều hoàn toàn hợp lý, nhưng biết cách trang trí và sử dụng thảm thì chưa đủ, bạn còn phải biết cách bảo quản thảm sao cho thảm luôn sạch và trông như mới để không làm giảm giá trị thẩm mỹ của công ty. Bài viết sau đây Vua Sạch sẽ giúp bạn điểm qua một số phương pháp làm sạch thảm văn phòng, đặc biệt là những vết bẩn có thể xuất hiện trên thảm vào mùa nóng.

TẠI SAO PHẢI VỆ SINH THẢM TRẢI SÀN VĂN PHÒNG ĐÚNG CÁCH?

Có rất nhiều người thắc mắc thảm để lót chân ở công ty, tại sao phải vệ sinh thảm định kỳ thường xuyên? Có 2 lý do chính giải đáp cho câu hỏi trên, 1 là một chiếc thảm sạch có thể tăng tính thẩm mỹ cho không gian làm việc của bạn. Và 2 là một chiếc thảm sạch được vệ sinh một cách kỹ lưỡng thường xuyên sẽ hạn chế được mùi hôi và vi khuẩn tích tụ lâu ngày trong thảm vốn là những tác nhân gây ra bệnh trong môi trường văn phòng.

Tăng tính thẩm mỹ cho không gian làm việc

 • Với lý do đầu tiên, bạn nên biết rằng một môi trường làm việc sạch sẽ và đẹp mắt sẽ giúp cho đầu óc bạn thư thái dễ chịu. Hạn chế được những tình huống tâm trạng cáu bẩn bị làm việc.
 • Khi công tác trong một môi trường thông thoáng và sạch sẽ như vậy sẽ giúp bạn phát huy được tối đa khả năng sáng tạo và nâng cao hiệu suất công việc.
 • Ngoài ra, khi bàn chuyện hợp tác ký hợp đồng, hợp tác với khách hàng nếu được diễn ra trong môi trường sạch sẽ và trang trọng thì tỷ lệ thành công sẽ cao hơn.
 • Vì khách hàng và đối tác sẽ ấn tượng với môi trường làm việc và từ đó có thể đánh giá tác phong làm việc của bạn, tăng độ tin tưởng cho khách hàng khi quyết định hợp tác với văn phòng của bạn.

Hạn chế mùi hôi và vi khuẩn gây bệnh trong văn phòng

 • Lý do quan trọng nhất để bạn phải vệ sinh thảm định kỳ thường xuyên là một chiếc thảm bẩn ở trong môi trường phòng kín, máy lạnh ở những công ty lâu ngày sẽ dễ dẫn đến hiện tượng không khí không được thông thoáng.
 • Những chất bẩn cứ thể ngày từng ngày tích tụ trong thảm làm cho thảm ngày một dơ và tích tụ nhiều vi khuẩn gây bệnh từ môi trường bên ngoài. 
 • Điều này sẽ làm giảm chất lượng không khí mà nhân viên văn phòng hít vào. Nếu tiếp xúc trong môi trường này lâu ngày có thể dẫn đến một số căn bệnh về đường hô hấp, rất không tốt cho sức khoẻ của nhân viên văn phòng.
 • Ngoài ra nếu những vết bẩn ẩm ướt không được vệ sinh kịp thời sẽ tạo ra môi trường dễ cho vi khuẩn, nấm mốc tích tụ và lan ra trong phạm vị của thảm.
 • Đặc điểm chung của những loại vi khuẩn và nấm mốc này sẽ làm biến đổi màu của thảm như làm thảm phai màu và màu sắc bị ám xanh, ám vàng. Và mùi hôi của loại vị khuẩn này cũng rất nặng có thể làm cho văn phòng của bạn bốc mùi khó chịu.
 • Điều này không chỉ ảnh hưởng đến nhân viên làm việc ở tại văn phòng mà còn ảnh hưởng đến đối tác và khách hàng khi họ đến công ty ký kết hợp đồng hoặc bàn công việc hợp tác của đôi bên.

HƯỚNG DẪN GIẶT VÀ BẢO QUẢN THẢM VĂN PHÒNG VÀO MÙA HÈ

Sau đây là phương pháp giúp bạn có thể đối phó với những vết bẩn cứng đầu bám vào thảm văn phòng trong mùa hè oi bức nhé.

Những loại vết bẩn hay gặp vào mùa hè

 • Để tìm ra được phương án giặt thảm phù hợp nhất. Đầu tiên bạn phải xác định được loại chất bẩn đang bám trên thảm là loại gì. Sau đó tiến hành tìm ra dung dịch tẩy rửa có nồng độ và kết cấu phù hợp với chất liệu của vải rồi tiến hành giặt. 
 • Một số loại chất bẩn thường hay gặp trong mùa hè ở môi trường văn phòng là những vết nước từ cà phê, trà, nước ngọt,… hoặc những món đồ ăn lạnh hay rơi vãi như kem. Với những chất bẩn này nếu không kịp thời làm sạch sẽ làm thảm bị bốc mùi và biến đổi màu.

Những phương pháp giặt và bảo quản thảm văn phòng trong mùa hè

 • Bạn có thể tham khảo những cách giặt thảm nhanh và hiệu quả bằng bột baking soda. Đối với những vết bẩn có mùi hôi thì bạn có thể sử dụng mẹo nhỏ là chế nước súc miệng Listerine lên để hạn chế được mùi hôi trong khoảng thời gian tạm thời cho đến khi có thể đem thảm đi giặt.
 • Một số mẹo dân gian như giặt thảm bằng hỗn hợp nước rửa chén và giấm cũng có thể giúp bạn làm sạch thảm nhanh chóng mà không phải giặt nguyên cả tấm thảm to nếu phạm vi của vết bẩn nhỏ.
 • Ngoài ra nếu như văn phòng bạn có điều kiện hãy đầu tư một thiết bị giặt thảm chuyên nghiệp. Máy làm sạch thảm hiện đại sẽ giúp bạn duy trì tuổi thọ của thảm lâu dài và tiết kiệm được nhiều thời gian so với giặt thảm theo cách truyền thống.