Trong văn phòng làm việc được trang bị rất nhiều loại ghế khác nhau nhằm phục vụ cho quá trình hoạt động của công ty. Nhưng vì một số lý do khách quan nào đó mà bạn sẽ không cần sử dụng đến ghế văn phòng trong một thời gian. Vậy trong thời gian không sử dụng đó, bạn cần bảo quản ghế văn phòng như thế nào, tham khảo bài viết sau của Vua Sạch để nắm được nhé!

VÌ SAO CẦN BẢO QUẢN GHẾ VĂN PHÒNG KHI KHÔNG SỬ DỤNG

Giữ độ bền và tuổi thọ của ghế

 • Khi không sử dụng, bạn cần bảo quản ghế chu đáo và kỹ lưỡng. Điều này sẽ bảo đảm được độ bền và tuổi thọ của chúng được lâu dài hơn.
 • Nếu không bảo quản thì ghế sẽ bị hư hỏng nhanh chóng, khi đó bạn sẽ không thể tiếp tục sử dụng khi cần thiết. Đây là lý do đầu tiên để bạn cần bảo quản ghế văn phòng.

Tránh làm hư hỏng ghế

 • Nếu không sử dụng nhưng không bảo quản tốt thì việc ghế bị hư hỏng là điều tất yếu. Cũng như những món đồ khác trong gia đình, lâu ngày không sử dụng đến thì chúng sẽ bị nhiều vấn đề trục trặc.
 • Việc bảo quản kỹ lưỡng sẽ hạn chế được những tác nhân tác động từ môi trường. Khi đó, người dùng sẽ tránh được tình trạng bị hư hỏng như ghế bị mối mọt ăn, bị phai màu do ánh nắng,….

Có thể mang ra sử dụng khi cần

 • Quan trọng hơn là bạn có thể mang ghế văn phòng ra sử dụng bất cứ khi nào nếu có cách bảo quản chu đáo. Và đảm bảo ghế sẽ không bị hư hỏng gì, vẫn sở hữu đầy đủ những công dụng và đặc tính vốn có của mình.
 • Với ba lý do trên, bạn đã hiểu được vì sao cần bảo quản ghế văn phòng một cách kỹ lưỡng nếu không sử dụng chúng.

CÁCH BẢO QUẢN GHẾ VĂN PHÒNG KHI KHÔNG SỬ DỤNG LÀ GÌ?

Giặt ghế sạch sẽ

 • Điều đầu tiên cần làm khi muốn bảo quản ghế văn phòng là phải giặt chúng thật sạch. Loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn, vi khuẩn và côn trùng đang tiềm ẩn trên ghế. 
 • Nhiều người không thực hiện việc giặt ghế trước khi cất giữ khiến cho quá trình bảo quản gặp nhiều vấn đề khác. Ví dụ như ghế bị mốc hoặc sau khi lấy ra dùng sẽ có mùi hôi rất khó chịu. 

Để ghế khô hẳn

 • Sau khi giặt ghế, bạn cần để chúng khô hẳn mới đưa vào cất giữ. Tuyệt đối không để chúng bị ẩm ướt, vì bị ướt chính là tác nhân khiến cho ghế gặp tình trạng mốc. Kèm theo đó là mùi hôi do sợi vải cấu tạo ghế văn phòng chưa được làm khô.
 • Bạn có thể để ghế ngoài ánh nắng trong thời gian ngắn để làm khô. Hoặc nếu không có nhiều thời gian, có thể sử dụng máy sấy hoặc dùng máy quạt để hong ráo chúng.

Bọc toàn bộ ghế bằng bao nilon

 • Khi đã hoàn thành hai việc làm trên, hãy dùng bao nilon để bao bọc toàn bộ ghế lại. Lớp bao nilon sẽ ngăn chặn được sự xâm nhập của vi khuẩn, bụi bẩn và côn trùng.
 • Đảm bảo ghế vẫn luôn có được sự sạch sẽ và mùi hương dễ chịu sau khi đem ra dùng. Cách dùng bao nilon sẽ mang đến hiệu quả tốt hơn trong việc bảo quản ghế.

Cất giữ nơi thoáng mát

 • Cuối cùng, bạn nên cất giữ ghế trong kho nhưng cần đảm bảo thoáng mát. Không để nơi có nhiệt độ quá thấp hoặc thường xuyên bị ẩm ướt. Những môi trường trên sẽ khiến cho ghế bị ảnh hưởng nghiêm trọng. 

   LƯU Ý KHI BẢO QUẢN GHẾ VĂN PHÒNG TRONG THỜI GIAN KHÔNG SỬ DỤNG

Kiểm tra ghế sau một thời gian cất giữ

 • Trong thời gian bảo quản ghế, bạn nên lưu ý kiểm tra chúng sau một thời gian cất giữ. Mặc dù đã bao bọc kỹ lưỡng bằng bao nilon, nhưng trong thời gian cất giữ có thể gặp một vài tình huống xấu. 
 • Chẳng hạn như những côn trùng có thể cắn rách lớp bao và ghế văn phòng. Khi kiểm tra thường xuyên, bạn sẽ sớm phát hiện được tình trạng trên và có cách khắc phục ngay. Nếu để lâu dài có thể khiến cho ghế văn phòng bị hư hỏng nặng và không thể tiếp tục sử dụng.

Nên sử dụng ghế một vài lần trong thời gian bảo quản

 • Với trường hợp không sử dụng ghế trong thời gian quá lâu. Bạn nên mang ghế ra sử dụng một vài lần để đảm bảo chúng không bị hư hỏng. Việc này sẽ giúp tuổi thọ và độ bền của ghế được kéo dài hơn rất nhiều.
 • Vì trong quá trình cất giữ, ghế văn phòng rất dễ bị ẩm mốc và có mùi khó chịu. Do đó, khi đem ra sử dụng vài lần cũng chính là cách để ghế tiếp xúc với môi trường thông thoáng hơn.

Với những cách bảo quản ghế khi không sử dụng, người tiêu dùng sẽ duy trì được độ bền và tuổi thọ của chúng, mang đến hiệu quả kinh tế lâu dài cho văn phòng công ty. Trước khi bảo quản ghế, hãy sử dụng dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp của Vua Sạch. Công ty sẽ giúp bạn loại bỏ tất cả mùi hôi, bụi bẩn,.. nhằm giúp ghế văn phòng có thời gian “nghỉ ngơi” trọn vẹn nhất và vẫn đảm bảo công năng khi mang ra sử dụng lại.